Khám phá đội hình Benfica trong mùa giải mới 2023-24

Gần đây, kênh Ra Khơi TV nhận được nhiều câu hỏi của người hâm mộ bóng đá về đội hình Benfica trong mùa giải 2023-24 như thế nào? Có sự thay đổi nào đặc biệt về nhân sự các vị trí trong đội bóng ra sân hay không? Phạm vi bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng với các bạn khám phá cụ thể.

Khám phá đội hình Benfica trong mùa giải mới 2023-24
Khám phá đội hình Benfica trong mùa giải mới 2023-24

Giới thiệu đôi nét về đội bóng Benfica

Trước khi đi vào khám phá đội hình Benfica trong mùa giải mới 2023-24, các bạn hãy cùng với Rakhoitv điểm qua đôi nét về tiểu sử đội bóng này.

Benfica là đội bóng nổi tiếng đến từ Lisbon, Bồ Đào Nha. Câu lạc bộ này đến thời điểm hiện tại được đánh giá thành công nhất của nền bóng đá Bồ Đào Nha. Họ liên tục gặt hái nhiều thành tích và danh hiệu Quốc gia ở mọi cấp độ khác nhau. Đặc biệt, Benfica chưa từng phải xuống hạng giải hạng nhất bóng đá Bồ Đào Nha.

Người hâm mộ gọi Benfica với biệt danh là đại bàng. Là biểu tượng có trong logo của câu lạc bộ Benfica. Đội bóng Benfica chính thức được thành lập vào năm 1904 và đến nay đã có gần 120 năm hình thành phát triển. Sân vận động chính của Benfica chính là sân Ánh sáng với sức chứa 64.000 khán giả. Chủ tịch câu lạc bộ Benfica là cựu tuyển thủ Rui Costa. 

Benfica là đội bóng nổi tiếng đến từ Lisbon, Bồ Đào Nha
Benfica là đội bóng nổi tiếng đến từ Lisbon, Bồ Đào Nha

Cập nhật mới nhất lịch thi đấu Leicester City tháng 4/2024

Cập nhật đội hình Benfica mới nhất trong năm 2023-24

  • Vị trí huấn luyện viên: Ông Schmidt Roger.
  • Vị trí tiền đạo gồm có: Cầu thủ Cabral Arthur, David Neres, Di Maria Angel, Goveia Tiago, Marcos Leonardo, Prestianni Gianluca, Rolheiser Benjamin, Soussa Gerson, Tangstedt Casper.
  • Vị trí tiền vệ gồm có: Cầu thủ Aursnes Fredrik, Felix Hugo, Floretino, Joao Mario, Kokcu Orkun, Neves Joao, Prioste Diogo, Rafa Silva.
  • Vị trí hậu vệ gồm có: Cầu thủ Antonio Silva, Araujo Tomas, Bah Alexander, Bajrami Adrian, Bernet Juan, Carreras Alvaro, Gustavo Marques, Morato, Otamendi Nicolas, Spencer Diogo.
  • Vị trí thủ môn gồm có: Cầu thủ Gomes Andre, Kokubo Leo, Soares Samuel, Trubin Anatoliy.

Tìm hiểu lịch sử hình thành của câu lạc bộ Benfica

Dưới đây, Ra Khơi TV sẽ cùng với người hâm mộ khám phá lịch sử hình thành và phát triển của câu lạc bộ Benfica:

Giai đoạn đầu của câu lạc bộ Benfica

Năm 1904, Benfica chính thức được thành lập với tên gọi là Sport Lisboa. Đội bóng này sau đó không lâu đã sáp nhập Grupo Sport Benfica thành Sport Lisboa e Benfica đến nay gọi là Benfica. Đên năm 1934, Bồ Đào Nha tổ chức thành công giải đấu bóng đá chuyên nghiệp cấp Quốc gia. 

Đội bóng Benfica thời điểm đó chiếm ưu thế khi có 3 chức vô địch liên tiếp từ mùa giải 1936 đến 1938. Đến những năm 1950, đội bóng Benfica đã giành được 9 chức vô địch Primera Liga cùng với 10 cúp bóng đá Bồ Đào Nha.

Năm 1904, Benfica chính thức được thành lập với tên gọi là Sport Lisboa
Năm 1904, Benfica chính thức được thành lập với tên gọi là Sport Lisboa

Benfica trở thành đội bóng lớn

Tên tuổi của Benfica không chỉ dừng lại ở đấu trường Quốc nội mà còn trên đấu trường châu Âu. Cụ thể, vào những năm 1960, đội bóng này đã nhiều lần có được thứ hạng tốt tại cúp C1 châu Âu.

Benfica cũng là câu lạc bộ đã chặn đứng 5 chức vô địch C1 liên tiếp của Real Madrid. Họ đã lên ngôi vô địch C1 năm 1961. Bên cạnh đó, đội bóng Benfica đã bảo vệ thành công chức vô địch vào năm sau. 

Thế nhưng, trong 20 năm tiếp theo, câu lạc bộ Benfica không còn khả năng thống trị đấu trường bóng đá Bồ Đào Nha. Bởi có sự xuất hiện của nhiều đối thủ đáng gờm như Porto, Sporting Lisbon. 

Theo số liệu Rakhoi TV thống kê từ năm 1970 đến 1996, đội bóng Benfica đã giành được 13 chức vô địch Primera Liga. Thế nhưng, trên đấu trường bóng đá châu Âu họ không mấy thành công chỉ có 2 lần lọt vào trận chung kết.

Câu lạc bộ Benfica rơi vào giai đoạn khủng hoảng

Vào những năm 1990, câu lạc bộ Benfica rơi vào giai đoạn khủng hoảng về tài chính. Đội bóng của họ nhanh chóng sa sút về phong độ và bị biến mất khỏi bản đồ bóng đá châu Âu. Thậm chỉ ở giải bóng đá trong nước, có thời điểm câu lạc bộ Benfica chỉ xếp ở giữa bảng.

Tổng kết

Vậy là Rakhoi TV đã cùng với người hâm mộ khám phá xong đội hình Benfica mới nhất 2023-24. Nếu các bạn còn vấn đề gì thắc mắc về đội bóng Benfica, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

[post_relate]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *