Cập nhật thể thức thi đấu Ngoại hạng Anh 2023-24

Thể thức thi đấu Ngoại hạng Anh 2023-24 có đặc điểm gì nổi bật so với các mùa giải trước? Đây chắc chắn là câu hỏi được nhiều người hâm mộ đặt ra khi theo dõi giải bóng đá này. Vậy nên bài viết dưới đây chuyên gia của Rakhoi TV sẽ cùng với các bạn tìm hiểu ngay.

Cập nhật thể thức thi đấu Ngoại hạng Anh 2023-24
Cập nhật thể thức thi đấu Ngoại hạng Anh 2023-24

Sơ lược đôi nét về giải Ngoại hạng Anh

Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết thể thức thi đấu Ngoại hạng Anh 2023-24. Mời các bạn cùng với chuyên gia Rakhoi TV điểm qua đôi nét về giải bóng đá Anh nổi tiếng trên thế giới.

 Ngoại hạng Anh có tên chuẩn Quốc tế là Premier League. Đây là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp của nước Anh dành cho các câu lạc bộ chất lượng. Ngoại hạng Anh cũng là giải đấu bóng đá cấp cao nhất thuộc hệ thống bóng đá Quốc gia này.

Điểm thú vị của Premier League chính là bên cạnh số lượng các câu lạc bộ đến từ Anh. Các đội bóng chuyên nghiệp đến từ xứ Wales vẫn được quyền tham gia thi đấu. Mỗi mùa giải Ngoại hạng Anh sẽ có tổng cộng 20 câu lạc bộ thành viên tham dự. 

Premier League được chính thức thành lập vào ngày 20 tháng 2 năm 1992. Khi các đội bóng chủ yếu đang chơi cho giải hạng Nhất, họ quyết định tách khỏi Football League. Ngoại hạng Anh hiện tại là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp thu quảng cáo bản quyền truyền hình. 

Tiểu sử Lionel Messi và những thông tin thú vị nên biết

Tìm hiểu thể thức thi đấu Ngoại hạng Anh mới nhất 2023-24

Mùa giải Premier League 2023-24 sẽ có tổng cộng 20 câu lạc bộ tham gia tranh tài. Thời gian thi đấu sẽ bắt đầu từ tháng 8/2023 đến hết tháng 5/2024. Các đội bóng sẽ tham gia tranh tài theo vòng tròn 2 lượt đi và về. Tổng số vòng đấu của mùa giải Ngoại hạng Anh năm nay là 38 trận. Số điểm được Liên đoàn bóng đá Anh áp dụng cho Premier League 2023-24 như sau:

  • Thắng 1 trận đấu được cộng 3 điểm trên bảng xếp hạng.
  • Hòa 1 trận đấu được cộng 1 điểm trên bảng xếp hạng.
  • Thua 1 trận đấu sẽ không được cộng điểm nào trên bảng xếp hạng.

3 câu lạc bộ có được thứ hạng thấp nhất sẽ bị đẩy xuống thi đấu ở EFL Champions mùa sau. Còn riêng 2 câu lạc bộ dẫn đầu EFL Championship sẽ được thăng hạng chơi cho mùa giải Ngoại hạng Anh sau.

Suất thăng hạng còn lại sẽ được xác định dựa vào loạt trận đấu play off giữa các đội từ vị trí từ 3 đến 6 tại giải EFL Championship. Đội bóng thắng tại vòng play off được quyền giành vé thăng hạng chơi cho giải Premier League. 

Mùa giải Premier League 2023-24 sẽ có tổng cộng 20 câu lạc bộ tham gia tranh tài
Mùa giải Premier League 2023-24 sẽ có tổng cộng 20 câu lạc bộ tham gia tranh tài

Khám phá lịch sử hình thành của giải đấu Ngoại hạng Anh

Sau khi nắm qua được thể thức thi đấu Ngoại hạng Anh 2023-24. Mời các bạn cùng với Rakhoitv khám phá lịch sử hình thành của giải bóng này ngay trong mục sau.

Dù có những thành công lớn từ những năm cuối 70 đầu thập niên 80 thuộc TK XX. Thế nhưng, sau đó, bóng đá Anh đã nhanh chóng bị suy tàn. Hệ thống sân vận động của nước Anh bị xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt cơ sở vật chất nghèo nàn và tổ chức hooligan nước Anh liên tục làm loạn.

Các đội bóng nước Anh bị cấm thi đấu tại đấu trường cúp châu Âu trong 5 năm liền sau sự kiện thảm họa Heysel 1985. Doanh thu của tổ chức Football League còn bị đánh giá thấp hơn La Liga và Serie A. Những cầu thủ giỏi của Anh phải sang nước ngoài thi đấu.

Đến tháng 7 năm 1991, các thành viên câu lạc bộ đã lập bản hiệp ước quy tắc về thành lập giải Premier League. Họ đã có sự tách biệt giữa FA với Football League. Các câu lạc bộ được toàn quyền ký hợp đồng tài trợ và phát sóng theo mong muốn.

Tháng 7/1991, các thành viên câu lạc bộ đã lập bản hiệp ước quy tắc về thành lập giải Premier League
Tháng 7/1991, các thành viên câu lạc bộ đã lập bản hiệp ước quy tắc về thành lập giải Premier League

Tổng kết:

Vừa rồi Ra Khơi TV đã cùng với bạn đọc điểm qua thể thức thi đấu Ngoại hạng Anh 2023-24. Nếu người hâm mộ còn thông tin nào chưa rõ về các đội bóng và giải bóng đá chuyên nghiệp này của nước Anh. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau để được chuyên gia giải đáp kịp thời. Tiếp tục theo dõi kênh để được cung cấp tin tức nóng hổi về bóng đá thế giới.

[post_relate]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *